Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Ngoại Vụ

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn làm việc với tỉnh Rimini, Italia và Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Italia

Tiếp tục chương trình công tác tại Italia, ngày 9 và 10/5/2024, Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) do đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Rimini, Italia; thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hoà Italia.

Trong ngày 9/5, Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn đã đến thăm và làm việc với Thủ hiến tỉnh Rimini, Italia và Chủ tịch Hội đồng thành phố Rimini, Italia.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn trao đổi cùng Thủ hiến tỉnh Rimini Rosa Maria Padovano Ảnh: Hương Trang

Rimini là một tỉnh thuộc vùng Emilia-Romagna của Italia (vùng có thế mạnh và có nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực nông nghiệp của Italia), trong đó thành phố Rimini là thủ phủ của tỉnh Rimini là thành phố có nhiều công trình kiến trúc, văn hóa lâu đời được bảo tồn, phát huy và là địa phương được Liên minh Châu Âu chọn hỗ trợ điểm về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Phát biểu tại các buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn bày tỏ vui mừng khi đến thăm tỉnh Rimini, ấn tượng với những kiến trúc, văn hóa lâu đời và sự phát triển của tỉnh Rimini; trân trọng cảm ơn lãnh đạo tỉnh và thành phố Rimini đã tạo điều kiện, hỗ trợ Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn trong chuỗi hoạt động tại Hội chợ nông sản quốc tế Macfrut 2024.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn và các thành viên Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn làm việc với Chủ tịch Hội đồng thành phố Rimini Giulia Corazzi. Ảnh: Hương Trang

Trong chương trình làm việc với lãnh đạo tỉnh Rimini và thành phố Rimini, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng phát triển công nghiệp, du lịch và nông lâm nghiệp của tỉnh Lạng Sơn; đề xuất lãnh đạo chính quyền tỉnh và thành phố Rimini quan tâm hỗ trợ tỉnh Lạng Sơn kết nối với các doanh nghiệp của tỉnh Rimini và vùng, nhất là trong lĩnh vực bảo quản, phân loại, chế biến, nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp, quảng bá thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp có tiềm năng đến đầu tư tại tỉnh Lạng Sơn; đồng thời chia sẻ, trao đổi các kinh nghiệm, mô hình hiệu quả của tỉnh Rimini trong hỗ trợ phát triển nông nghiệp, du lịch và bảo vệ môi trường bền vững.

Trong ngày 10/5, Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn đã đi thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Italia. Đoàn đã dâng hương tưởng niệm nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1990 -19/5/2024) tại bàn thờ Bác trong Đại sứ quán.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn Đại sứ Dương Hải Hưng và các cán bộ Đại sứ quán đã tạo điều kiện hỗ trợ tỉnh Lạng Sơn tham dự Hội chợ nông sản quốc tế Macfrut 2024 và kết nối để đoàn đại biểu tỉnh có chương trình làm việc thiết thực, hiệu quả với các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp Italia; đồng thời bày tỏ mong muốn Đại sứ quán tiếp tục là cầu nối giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Lạng Sơn đến với người dân và cộng đồng doanh nghiệp của Italia, giúp thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực có tiềm năng với các đối tác của Italia, nhất là trong các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, đầu tư, kinh doanh các khu, cụm công nghiệp… và tiếp tục nhận được sự hỗ trợ kết nối hợp tác hiệu quả thiết thực giữa tỉnh Lạng Sơn và các đối tác Ý trong thời gian tới.

Đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn và các thành viên Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn thăm, trao đổi với Đại sứ Việt Nam tại Italia. Ảnh: Hương Trang

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Dương Hải Hưng trân trọng cảm ơn tỉnh Lạng Sơn đã hưởng ứng lời mời của Đại sứ quán đến tham dự Hội chợ nông sản quốc tế Marfrut 2024, Itallia và tham gia trưng bày gian hàng Việt Nam tại Hội chợ. Đại sứ nhấn mạnh, đây là cơ hội để tỉnh Lạng Sơn quảng bá các tiềm năng thế mạnh của tỉnh, đồng thời, giới thiệu đến các doanh nghiệp của Italia và các nước trên thế giới hình ảnh và những sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh, tạo điều kiện cho các địa phương và doanh nghiệp có cơ hội giao lưu và trao đổi hợp tác, đầu tư kinh doanh. Đại sứ quán Việt Nam tại Italia sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ thông tin và kết nối, phối hợp cùng tỉnh Lạng Sơn tăng cường các hoạt động trao đổi hợp tác, xúc tiến đầu tư tại Italia và các đối tác quốc tế liên quan ./.

Phùng Điệp