Đoàn đại biểu tinh Lạng Sơn tham dự Lễ hội Du lịch biên giới Trung - Việt Bằng Tường, Quảng Tây năm 2024 và Hội chợ thương mại xuất nhập khẩu ASEAN - Trung Quốc 2024

Ngày 27/5/2024, tại thị Bằng Tường, thành phố Sùng Tả, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc, Đoàn đại biểu của tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn cùng đại diện Lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, UBND thành phố Lạng Sơn và các huyện biên giới tham dự Lễ hội Du lịch biên giới Trung - Việt Bằng Tường, Quảng Tây năm 2024 và Hội chợ thương mại xuất nhập khẩu ASEAN - Trung Quốc 2024. Lễ hội Du lịch biên giới Trung - Việt Bằng Tường, Quảng Tây năm 2024 do Chính quyền nhân dân thành phố Sùng Tả, Quảng Tây, Trung Quốc chủ trì tổ chức.

Các Đại biểu tham dự Lễ khai mạc. Ảnh: Vũ Giang

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn đã tham dự Lễ khai mạc Lễ hội Du lịch biên giới Trung - Việt Bằng Tường, Quảng Tây năm 2024. Cùng tham dự Lễ khai mạc, có đồng chí Miêu Khánh Vượng, Phó Chủ tịch Chính quyền nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc cùng đại diện Lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương của Quảng Tây; bên cạnh đó, còn có đại diện Sở Công Thương, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch một số tỉnh của Việt Nam và đại diện một số cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khai mạc Lễ hội Du lịch biên giới Trung - Việt Bằng Tường, Quảng Tây năm 2024. Ảnh: Vũ Giang

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh Trong nhiều năm qua, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền Lạng Sơn và Quảng Tây đã và đang chỉ đạo triển khai hiệu quả các thỏa thuận và nhận thức chung cấp cao đạt được giữa lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước; phát huy mạnh mẽ hơn nữa truyền thống hợp tác, chia sẻ để cùng phát triển toàn diện trên các lĩnh vực góp phần đảm bảo hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới. Chương trình Lễ hội du lịch biên giới Trung – Việt Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc là một trong những sự kiện đặc sắc, được chính quyền hai tỉnh, khu quan tâm chỉ đạo, phối hợp tổ chức thường niên, góp phần gắn kết tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân hai nước thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.  Năm 2024, Lễ hội Du lịch biên giới Bằng Tường và Hội chợ thương mại xuất nhập khẩu ASEAN – Trung Quốc tiếp tục được tổ chức tại thị Bằng Tường với nhiều hoạt động hết sức phong phú, ý nghĩa, mang tới cơ hội để giao lưu, tôn vinh sự đa dạng về bản sắc văn hóa dân tộc của mỗi địa phương và củng cố, thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp Trung Quốc và ASEAN nói chung, trong đó có Việt Nam...”

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các đại biểu chào mừng đoàn xe du lịch tự lái tại Lễ khai mạc. Ảnh: Vũ Giang

Các đồng chí Lãnh đạo Sở Văn hóa và Du lịch Quảng Tây, thành phố Sùng Tả và thị Bằng Tường cũng đã có những bài phát biểu chào mừng Lễ khai mạc, đều nhất trí cho rằng việc tổ chức Lễ hội Du lịch biên giới Trung - Việt Bằng Tường, Quảng Tây năm 2024 sẽ làm sâu sắc hơn nữa hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại,  du lịch... giữa Việt Nam cùng Trung Quốc, và cả các nước ASEAN, cụ thể hóa hợp tác phát triển chất lượng cao, khai thác, cùng hợp tác, cùng có lợi du lịch qua biên giới giữa hai bên...

Các đại biểu thăm các gian hàng triển lãm tại Hội chợ thương mại xuất nhập khẩu ASEAN - Trung Quốc 2024. Ảnh: Vũ Giang

Tiếp theo chương trình, chiều cùng ngày, Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn đã đến thăm các gian hàng triển lãm tại Hội chợ thương mại xuất nhập khẩu ASEAN - Trung Quốc 2024.

Hội chợ năm nay được tổ chức thành 02 phân khu, gồm: trong nhà và ngoài trời, với 141 gian hàng triển lãm trên diện tích 10.000m2. Các gian hàng trưng bày những sản phẩm gia dụng, điện tử, nông sản xuất nhập khẩu, ẩm thực và các loại ô tô truyền thống, năng lượng mới, đồng thời, tại hội chợ, còn bố trí các khu triễn lãm về thương mại điện tử qua biên giới./.

Vũ Giang