Sở Ngoại vụ tỉnh Luông Nậm Thà, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thăm, làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn

Chiều ngày 29/5/2024, tại trụ sở Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Trần Thị Vân Thùy, Phó Giám đốc Sở đã có buổi tiếp, làm việc với Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ tỉnh Luông Nậm Thà, nước CHDCND Lào do đồng chí Kong Kẹo Sỉnh My Xay, Quyền Giám đốc làm Trưởng đoàn đến thăm, làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Lã Việt

Thay mặt Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Trần Thị Vân Thùy, Phó Giám đốc Sở đã phát biểu chào mừng vào trao đổi thông tin làm việc với Đoàn công tác Sở Ngoại vụ tỉnh Luông Nậm Thà thăm, làm việc tại tỉnh Lạng Sơn.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ hai tỉnh thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh mình, chia sẻ thông tin về tiềm năng, lợi thế của địa phương, công tác đối ngoại của hai tỉnh trong thời gian qua, đồng thời đề xuất phương hướng, nhu cầu hợp tác giữa hai Sở Ngoại vụ trong thời gian tới. Trong đó, hai bên thống nhất cùng phối hợp, tham mưu kết nối làm cầu nối để triển khai các hoạt động đối ngoại, tổ chức các hoạt động giao lưu, hợp tác, trao đổi đoàn cấp cao giữa các sở, ngành của hai tỉnh cùng tìm hiểu cơ hội, lựa chọn các lĩnh vực như: kinh tế, thương mại và đầu tư, giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa, trao đổi học sinh, sinh viên, kết nối doanh nghiệp, hợp tác xã giữa hai bên để hợp tác phù hợp và hiệu quả. Trước mắt, hai bên tích cực phối hợp, trao đổi thông tin, tham mưu tổ chức các Đoàn cấp cao của hai tỉnh sang thăm lẫn nhau, trao đổi, xúc tiến các nội dung hợp tác cụ thể tại tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Luông Nậm Thà.

Đại biểu hai bên chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Lã Việt

Trong khuôn khổ chương trình, Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn đã đưa Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ tỉnh Luông Nậm Thà đi thăm, khảo sát tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, cửa khẩu Tân Thanh và một số điểm du lịch trên địa bàn thành phố Lạng Sơn./.

Lã Việt