Tọa đàm giới thiệu, kết nối doanh nghiệp Quảng Tây (Trung Quốc) hợp tác đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Ngày 06/8/2024 tại thành phố Lạng Sơn đã diễn ra Toạ đàm giới thiệu Chính sách thu hút đầu tư vào các Khu, Cụm công nghiệp tỉnh Lạng Sơn với Đoàn đại biểu các cơ quan, doanh nghiệp thành phố Nam Ninh, Quảng Tây (Trung Quốc).

Toàn cảnh toạ đàm. Ảnh: Khổng Nghĩa

Tham dự buổi Toạ đàm về phía tỉnh Lạng Sơn có ông Hoàng Xuân Thuận, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh cùng đại diện một số sở, ngành tỉnh; đại diện Công ty VSIP Lạng Sơn. Về phía Đoàn đại biểu các cơ quan, doanh nghiệp thành phố Nam Ninh, Quảng Tây có ông Lương Khánh, Cục trưởng Cục Xúc tiến Đầu tư thành phố Nam Ninh cùng đại diện các cơ quan, doanh nghiệp thành phố Nam Ninh.

Ông Hoàng Xuân Thuận, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh đã thông tin, giới thiệu khái quát với Đoàn về tỉnh Lạng Sơn, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian gần đây, về định hướng thu hút đầu tư và các Chính sách ưu đãi đầu tư trong Khu, Cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; đồng thời, thông báo về Kế hoạch tổ chức Hội chợ Thương mại – Du lịch Quốc tế Việt Trung năm 2024 và mời các Doanh nghiệp của thành phố Nam Ninh tham gia Hội chợ lần này.

Phát biểu tại Toạ đàm, đồng chí Lương Khánh, Cục trưởng Cục Xúc tiến Đầu tư thành phố Nam Ninh đánh giá cao tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian gần đây, đồng thời cũng thông tin về tình hình phát triển các Khu, Cụm công nghiệp tại thành phố Nam Ninh; nhấn mạnh về việc thành phố Nam Ninh luôn sẵn sàng kết nối, giới thiệu các Doanh nghiệp tới khảo sát, đầu tư tại các Khu, Cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hai Bên cũng đã trao đổi, thống nhất một số nội dung, phương hướng hợp tác trong thời gian tới.

Ngay sau buổi Tọa đàm, Đoàn đại biểu các cơ quan, doanh nghiệp thành phố Nam Ninh đã đi khảo sát tại Khu công nghiệp VSIP Lạng Sơn trên địa bàn huyện Hữu Lũng ./.

Khổng Nghĩa