Ngày 27/10, tại trụ sở Bộ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Cố vấn Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt Takebe Tsutomu nhân dịp thăm Hà Nội từ ngày 26-28/10.

Description: Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Cố vấn Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Cố vấn Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt Takebe Tsutomu.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn bày tỏ vui mừng khi quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản tiếp tục phát triển mạnh mẽ và toàn diện với sự tin cậy chính trị cao.

Từ đầu năm 2023 đến nay, hai bên đã tổ chức khoảng 500 hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, trong đó khoảng 100 đoàn thăm viếng, giao lưu lẫn nhau, góp phần tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ, tạo nền tảng vững chắc để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cảm ơn những tình cảm chân thành, sự gắn bó và nỗ lực không ngừng của ông Takebe Tsutomu trong việc củng cố, tăng cường quan hệ Việt Nam-Nhật Bản thông qua các hoạt động thiết thực như: Dự án xây dựng trường Đại học Việt-Nhật, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực lao động, thực tập sinh

Bộ trưởng cũng đánh giá cao việc ông Takebe Tsutomu phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long vào tháng 11/2023 tới, với nhiều sự kiện giao lưu văn hóa, xúc tiến đầu tư, thương mại, nông nghiệp, lao động, kết hợp cả du lịch học đường, nghỉ dưỡng cho người cao tuổi.

Các đại biểu chụp ảnh chung tại buổi tiếp

Ông Takebe Tsutomu bày tỏ vui mừng sang thăm Việt Nam để chuẩn bị cho Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long; cho biết lễ hội sẽ có sự tham dự của đông đảo nhân sĩ các giới tại Hokkaido, với nhiều hoạt động sôi động, hấp dẫn.

Đây sẽ là một trong những hoạt động quan trọng trong dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Nhân dịp này, ông Takebe Tsutomu đề nghị Bộ Ngoại giao tạo điều kiện, ủng hộ lễ hội Hokkaido tại Hạ Long và các hoạt động của Trường Đại học Việt-Nhật.