Hội nghị sơ kết công tác thi đua - khen thưởng 6 tháng đầu năm 2024 Cụm thi đua số 3 – Công đoàn viên chức tỉnh

Ngày 8/7/2024, tại trụ sở Sở Ngoại vụ, Cụm thi đua số 3 – Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua - khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Dương Mai Khoa, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, đại diện Ban chấp hành các Công đoàn cơ sở trong Cụm thi đua số 3 – Công đoàn viên chức tỉnh, gồm: Sở Công Thương (đơn vị Cụm trưởng); Sở Ngoại vụ (đơn vị Cụm phó); Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Nội vụ; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Thông tin và Truyền thông.

Đồng chí Lã Đức Đoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Công thương -

Đơn vị Cụm trưởng phát biểu tại Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 luôn quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật; các đơn vị trong Cụm đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức; xây dựng quy chế dân chủ cơ sở và quy chế phối hợp giữa Công đoàn cơ sở với chính quyền cơ quan; tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động  nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024... Ngoài ra, Công đoàn các đơn vị còn tổ chức phát động phong trào hướng về các đối tượng yếu thế thể hiện trách nhiệm xã hội bằng việc quyên góp, ủng hộ như: Quỹ nhân đạo, tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; quỹ hội nông dân; người khuyết tật..., với tổng số tiền là 71.720.000đ. Cũng trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn các đơn vị trong Cụm đã phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tổ chức các câu lạc bộ văn hóa, thể thao và duy trì hoạt động thường xuyên 11 câu lạc bộ với 162 hội viên tham gia; tổ chức được 22 cuộc giao lưu văn hóa, thể thao với 272 lượt người tham gia...

Đồng chí Dương Mai Khoa, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh

dự Hội nghị.

Trong 6 tháng cuối năm, Cụm thi đua số 3 tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các đoàn viên, người lao động; chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt là đoàn viên, người lao độngcó hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục thực hiện công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức và đội ngũ cán bộ công đoàn; tăng cường các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024); 78 năm ngày thành lập Công đoàn Lạng Sơn (03/9/1946 - 03/9/2024) và các ngày lễ lớn trong năm.

Đồng chí Trần Thị Vân Thùy, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ - Đơn vị Cụm phó phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đơn vị thành viên trong Cụm tập trung thảo luận về dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024, qua đó, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm trong tổ chức, triển khai các hoạt động công tác công đoàn tại cơ sở; công tác phối hợp với các đơn vị; ..., đề xuất các giải pháp, kiến nghị với cấp trên một số nội dung nhằm triển khai hiệu quả hoạt động công đoàn trong thời gian tới./.

Lã Việt