Kế hoạch nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) tỉnh Lạng Sơn năm 2024

Năm 2023, Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) tỉnh Lạng Sơn đạt 85,94%, xếp hạng 47/63 tỉnh, thành phố, tăng 07 bậc so với năm 2022; Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) đạt 79,30%, xếp hạng 55/63 tỉnh, thành phố, tăng 04 bậc so với năm 2022. Để nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, tiếp tục cải thiện chất lượng phục vụ, cung ứng dịch vụ, nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao điểm số, vị trí thứ hạng của tỉnh.

UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Kế hoạch số 126/KH-UBND, ngày 03/6/2024 về nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) tỉnh Lạng Sơn năm 2024. Theo đó, năm 2024 tỉnh Lạng Sơn phấn đấu Chỉ số PAR INDEX, Chỉ số SIPAS của tỉnh được cải thiện và nằm trong nhóm xếp hạng 30 tỉnh, thành phố đứng đầu cả nước, góp phần hoàn thành các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra tại Kế hoạch số 126/KH-UBND, ngày 03/6/2024 của UBND tỉnh Lạng Sơn về cải cách hành chính của tỉnh năm 2024.

Kế hoạch số 126/KH-UBND nêu rõ nhiệm vụ, giải pháp, sản phẩm, tiến độ và trách nhiệm thực hiện nhằm nâng cao Chỉ số PAR INDEX, Chỉ số SIPAS của tỉnh năm 2024. Trong đó, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, đặc biệt là các cơ quan theo dõi, phụ trách các lĩnh vực cải cách hành chính cần đánh giá đúng thực trạng, kết quả thực hiện các nội dung và triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm nâng cao Chỉ số PAR INDEX, Chỉ số SIPAS của người dân, tổ chức; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kết quả cải cách hành chính của tỉnh đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân, doanh nghiệp để nâng cao nhận thức, tăng sự tin tưởng và đánh giá chính xác, trung thực, khách quan về sự nỗ lực và kết quả đạt được trong công tác cải cách hành chính của tỉnh./.

Lã Việt tổng hợp