Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Ngoại Vụ

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông tin về chính sách cấp thị thực, hạn chế nhập cảnh kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại một số quốc gia

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đang diễn ra biến phức tạp trên toàn cầu và ngày càng lan rộng, hiện nay, có nhiều nước thực hiện chính sách kiểm soát y tế, thắt chắt điều kiện xuất nhập cảnh hoặc hạn chế cấp thị thực vào nước họ nhằm phòng ngừa và hạn chế sự lây lan dịch bệnh Covid-19, theo thông báo của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn xin thông tin về một số nước điều chỉnh chính sách cấp thị thực, hạn chế nhập cảnh kiểm soát y tế như sau:

 

- Từ ngày 17/3/2020, Singapore sẽ áp dụng biện pháp tránh sự lây lan dịch bệnh bắt nguồn từ nước ngoài: Tất cả hành khách (bao gồm công dân cư trú tại Singapore, lưu trú dài hạn hoặc ngắn hạn) nhập cảnh Singapore, mà đến từ hoặc đi qua các nước trong khối ASEAN, Nhật Bản, Thụy Sĩ hoặc Vương quốc Anh trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh, sẽ được thông báo yêu cầu phải cách ly (stay –home Notice) tại nơi lưu trú ở Singapore trong 14 ngày. Sau đó, đương sự sẽ phải cung cấp thông tin địa chỉ xác nhận thực hiện việc cách ly tại Singapore. Họ có thể bị yêu cầu xét nghiệm Covid -19 nếu có các triệu chứng mặc bệnh. Ngoài ra, Singapore yêu cầu công dân các nước ASEAN muốn nhập cảnh ngắn hạn phải nộp cho Cơ quan đại diện Singapore nơi họ cư trú giấy chứng nhận sức khỏe trước khi nhập cảnh và phải được chấp thuận bởi Bộ Y tế Singapore. Việc phê duyệt trên sẽ được cơ quan chức năng của Singapore kiểm tra khi nhập cảnh và nếu không xuất trình được bản phê duyệt cần thiết thì có thể bị từ chối nhập cảnh. Mẫu giấy chứng nhận sức khở được đăng trên Trang thông tin điện tử của Bộ Ngoại giao Singapore và của các Cơ quan đại diện Singapore tại nước ngoài.

 

- Từ ngày 14/3/2020, Chính phủ Cộng hòa Séc đã ban hành Quyết định về các biện pháp khẩn cấp áp dụng tại Cơ quan đại diện của Séc tại Hà Nội và Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tại Việt Nam, như sau: Ngừng tiếp nhận đơn xin thị thực ngắn hạn (Schengen), thị thực dài hạn, giấy phép lưu trú dài hạn và giấy phép định cư; ngừng xét duyệt những đơn thị thực Schengen đã tiếp nhận, nhưng chưa trả lời kết quả; ngừng tiếp nhận thư đề nghị thẩm tra lại lý do không cấp thị thức Schengen; ngừng tiếp nhận đơn xin thi thực đối với đương đơn là thành viên gia đình của công dân Liên minh Châu Âu; những đơn xin thị thực dài hạn/giấy phép lưu trú đã được tiếp nhận sẽ được chuyển đến Bộ Nội vụ Cộng hòa Séc theo quy định.

 

- Đại sứ quán Ai Cập tạm ngừng cấp thị thực cho đến khi các cửa khẩu của Ai Cập được mở lại./.