Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh -Trung Quốc và Đoàn công tác của Vụ Đông Bắc Á – Bộ Ngoại giao đến làm việc tại sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn

Sáng ngày 24/7/2014 đồng chí Phạm Thanh Bình, Tổng Lãnh sự Nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại thành phố Nam Ninh – Trung Quốc nhiệm kỳ 2014-2017 cùng cán bộ Vụ Đông Bắc Á – Bộ Ngoại giao đã đến thăm, làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn để tìm hiểu về tình hình quan hệ đối ngoại giữa tỉnh Lạng Sơn với Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc, những kế hoạch trong quan hệ hợp tác giữa hai Tỉnh – Khu thời gian tới.

Ảnh:Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh và các đồng chí trong Vụ Đông Bắc Á-Bộ Ngoại giao làm việc với Sở Ngoại vụ Lạng Sơn.

Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía Sở có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Sở cùng Ban Giám đốc Sở và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở.

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Quốc Khánh đã giới thiệu, báo cáo với Đoàn về những thành tựu trong công tác đối ngoại của tỉnh thời gian qua, cụ thể là quan hệ với Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc; thông tin về những định hướng của tỉnh, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; tình hình thực hiện kế hoạch công tác chuyên môn của ngành, đồng chí khẳng định trước những diễn biến phức tạp trong quan hệ quốc tế và khu vực, đặc biệt là vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển đông diễn ra gay gắt, công tác đối ngoại địa phương trên cơ sở bám sát định hướng và tinh thần chỉ đạo của Trung ương luôn duy trì và phát huy hiệu quả tích cực tạo ra môi trường hòa bình, ổn định cho phát triển kinh tế, phục vụ tốt mục tiêu giao lưu mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, giữ vững chủ quyền biên giới lãnh thổ quốc gia, đảm bảo an ninh và trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới,...

Đánh giá cao vai trò của Sở Ngoại vụ về những thành tựu trong hoạt động đối ngoại của tỉnh, đồng chí Phạm Thanh Bình nhấn mạnh Bộ Ngoại giao và các cơ quan Trung ương luôn có sự quan tâm, chia sẻ và ủng hộ tích cực đối với công tác ngoại vụ địa phương đồng thời khẳng định những thành tựu của công tác ngoại vụ địa phương chính là nhân tố quan trọng quyết định đến sự thành công trong công tác ngoại giao của cả nước. Đồng chí cũng chia sẻ, giới thiệu một số định hướng trong lĩnh vực công tác của ngành để Sở tham mưu cho tỉnh phát triển mạnh quan hệ đối ngoại nhằm tranh thủ tối đa các yếu tố ngoại lực cho phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Kết thúc buổi làm việc đồng chí Phạm Thanh Bình đã thay mặt Đoàn công tác chân thành cảm ơn tinh thần làm việc hết sức nghiêm túc, tích cực và trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, công chức Sở Ngoại vụ, đồng chí hi vọng rằng công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa Sở Ngoại vụ Lạng Sơn, các cơ quan của Bộ Ngoại giao và Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh sẽ tiếp tục được duy trì, phát huy đạt nhiều kết quả tích cực hơn nữa trong thời gian tới./.

Phùng Anh Văn – TT TT&DVĐN