Tăng cường quảng bá tiềm năng và hình ảnh để thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa các nước ASEAN với tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

Các đại biểu tham dự cuộc họp.

Hướng tới Lễ kỷ niệm lần thứ 57 ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), ngày 5/7, Tổng lãnh sự quán các nước ASEAN tại Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã nhóm họp dưới sự chủ trì của Tổng lãnh sự Philippines Iric Cruz Arribas để trao đổi về phương hướng thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác thực chất giữa ASEAN và Quảng Đông nói riêng và Trung Quốc nói chung.

Tham dự cuộc họp có Tổng lãnh sự và đại diện của Tổng lãnh sự quán 8 nước ASEAN là Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng lãnh sự Nguyễn Việt Dũng đã chia sẻ nhiều ý tưởng, kinh nghiệm để tổ chức Ngày ASEAN tại Quảng Đông và thông qua hoạt động này giới thiệu với bạn bè sở tại và quốc tế về nền văn hoá đặc sắc và đa dạng của các nước thành viên ASEAN, đồng thời cũng thể hiện tinh thần đoàn kết và khát vọng phát triển mạnh mẽ của Hiệp hội.

Nhân dịp tổ chức sự kiện này, Tổng lãnh sự quán các nước ASEAN tại Quảng Châu cũng đặt mục tiêu tạo ra nhiều cơ hội kết nối để các doanh nghiệp, đối tác Trung Quốc tìm hiểu về chính sách, định hướng phát triển của Cộng đồng ASEAN và môi trường, cơ hội đầu tư, hợp tác với các nước ASEAN.

Sự kiện kỷ niệm ngày thành lập ASEAN tại Quảng Đông được kỳ vọng sẽ thu hút sự tham gia đông đảo của đại diện các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp, đối tác của tỉnh Quảng Đông và thành phố Quảng Châu cũng như Lãnh sự đoàn sở tại.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện các nước ASEAN cũng đã thảo luận về phương hướng tăng cường giao lưu, hợp tác với các thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Đông, qua đó thúc đẩy tương tác đa chiều để các bạn bè, đối tác Trung Quốc hiểu hơn về ASEAN và thúc đẩy hợp tác, gắn kết toàn diện, thực chất hơn với ASEAN.