Đoàn đại biểu thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc khảo sát tại các cửa khẩu quốc tế tỉnh Lạng Sơn

Ngày 17/4/2024, Đoàn đại biểu thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc do ông Nông Sinh Văn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Thành ủy thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc làm Trưởng đoàn đã khảo sát thực tế tại các cửa khẩu quốc tế trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, Sở Ngoại vụ, Sở Giao thông vận tải và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh  đã đón tiếp và đưa Đoàn đi khảo sát.

Tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Đoàn đại biểu đã đến khảo sát tại Bến xe Xuân Cương, nghe đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, Công ty Cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương giới thiệu về tình hình hoạt động, định hướng quy hoạch, thu hút đầu tư để xây dựng, mở rộng, nâng cấp cơ sở hạ tầng, bến bãi tại khu vực cửa khẩu, đồng thời, nêu một số đề xuất nhằm tăng cường tiện lợi hóa thông quan, hạn chế tình trạng ùn tắc tại cửa khẩu hai bên.

Đoàn đại biểu hai bên khảo sát tại Bến xe Xuân Cương, cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Ảnh: Vũ Giang

Tiếp đó, Đoàn đại biểu đã đi khảo sát Ga đường sắt liên vận quốc tế Đồng Đăng, đại diện lãnh đạo Ga đường sắt liên vận quốc tế Đồng Đăng đã cung cấp cho Đoàn đại biểu thông tin về tình hình hoạt động, hiện trạng cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và định hướng phát triển trong thời gian tới, đồng thời, đưa ra một số đề xuất, kiến nghị với Đoàn đại biểu thành phố Nam Ninh nhằm thúc đẩy doanh nghiệp tăng cường sử dụng phương thức vận chuyển bằng đường sắt đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu của hai bên, đặc biệt là hàng nông sản của Việt Nam.

Đoàn đại biểu hai bên khảo sát tại Ga đường sắt liên vận quốc tế Đồng Đăng . Ảnh: Vũ Giang

Kết thúc chương trình khảo sát, Đoàn đại biểu thành phố Nam Ninh rời Lạng Sơn, tiếp tục chương trình làm việc tại tỉnh Bắc Giang./.

Vũ Giang