Quy trình kết nối hợp tác địa phương Việt Nam – Hàn Quốc

Nhằm mục đích đẩy mạnh hợp tác cấp địa phương Việt Nam – Hàn Quốc thực chất, hiệu quả, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cùng Hiệp hội các Tỉnh trưởng Hàn Quốc (GAROK – là Hiệp hội do 17 Lãnh đạo tinh/ thành Hàn Quốc thành lập với mục đích tăng cường trao đổi hợp tác giữa các địa phương Hàn Quốc nói riêng và phát triển quan hệ hợp tác giữa địa phương Hàn Quốc với địa phương các nước khác nói chung) đã hoàn thiện xây dựng quy trình và yêu cầu tài liệu phục vụ kết nối cấp địa phương, Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn giới thiệu cụ thể như sau:

1. Thư đề xuất bằng tiếng Hàn, hoặc tiếng Việt (có kèm theo bản dịch tiếng Hàn) do Lãnh đạo địa phương ký gửi GAROK. Nội dung nêu rõ:
  • Cấp mong muốn hoặc ưu tiên kết nối (tỉnh/thành/quận/huyện…);
  • Lĩnh vực cụ thể (kinh tế, trao đổi học sinh/sinh viên, giao lưu văn hoá, lao động thời vụ);
  • Tên địa phương Hàn Quốc (nếu đã xác định được đối tác cụ thể);
  • Đầu mối liên hệ của địa phương Việt Nam (họ tên, chức vụ, điện thoại di động, email…).
  1. Tài liệu giới thiệu bằng tiếng Hàn (ưu tiên) hoặc tiếng Anh về:
  • Thông tin cơ bản (vị trí địa lý, thế mạnh, tiềm năng phát triển…);
  • Tình hình hợp tác với Hàn Quốc;
  • Thông tin khác (nếu có).

Gửi Công điện và Hồ sơ liên quan (theo mục 1 và 2) trực tiếp đến Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc (email: vietnamembassyseoul@gmail.comphamduc1892@gmail.com); đồng gửi Cục Ngoại vụ (email: cucngoaivu@gmail.com). Thời gian xử lý và phản hồi từ 04-05 tuần (đối với hồ sơ bằng tiếng Hàn) và hơn 05 tuần (đối với hồ sơ bằng tiếng Anh).

Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn thông tin đến các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh biết, nghiên cứu, triển khai thực hiện./.

Trung tâm Thông tin và Dịch vụ đối ngoại – Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn