Đoàn Ban chỉ đạo Công tác quản lý biên giới tỉnh Lạng Sơn đến thăm khảo sát thực tế và học tập kinh nghiệm tại tỉnh Nghệ An

Nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, chiến sỹ, công chức trực tiếp tham mưu, làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới được đến thăm khảo sát thực tế và học tập kinh nghiệm công tác quản lý, bảo vệ biên giới lãnh thổ quốc gia tuyến biên giới trên đất liền Việt Nam - Lào thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 17/5/2024 Đoàn công tác Ban chỉ đạo Công tác biên giới tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Hà Lê Hữu, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ làm trưởng đoàn cùng đại diện một số sở, ngành thành viên Ban chỉ đạo Công tác biên giới cấp tỉnh; lãnh đạo một số Đồn biên phòng thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn và đại diện lãnh đạo Uỷ ban nhân dân các huyện, xã, thôn bản biên giới thuộc tỉnh đã đến thăm khảo sát thực tế và học tập kinh nghiệm công tác quản lý, bảo vệ biên giới lãnh thổ quốc gia tại tỉnh Nghệ An. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thế Thân, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An và đại diện các phòng chuyên môn của Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Công tác biên giới tỉnh Nghệ An.

Tại buổi làm việc đại diện Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An đã thông tin về tình hình, kết quả công tác quản lý bảo vệ biên giới, hệ thống mốc giới, cửa khẩu trên đất liền tiếp giáp với Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào và công tác quản lý, bảo vệ biên giới trên biển, hải đảo thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An; công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế giữa tỉnh Nghệ An và 07 tỉnh của Lào.

Đoàn công tác Ban chỉ đạo Công tác biên giới tỉnh Lạng Sơn làm việc với Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Công tác biên giới tỉnh Nghệ An. Ảnh: Kim Hoàn

Đồng chí Hà Lê Hữu, Trưởng Đoàn công tác Ban chỉ đạo Công tác biên giới tỉnh Lạng Sơn thay mặt Đoàn cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An đã dành thời đón tiếp làm việc với Đoàn và chúc mừng các kết quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới đã đạt được thời gian qua, đồng thời thông tin tóm tắt  về tình hình, kết quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn sau khi 03 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc có hiệu lực thi hành.

Tại buổi làm việc thành viên hai Đoàn trao đổi, chia sẻ với nhau một số kinh nghiệm xử lý sự vụ, vướng mắc phát sinh trong công tác quản lý biên giới…

Hai Đoàn chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Kim Hoàn

Nhân dịp chuyến công tác đến tỉnh Nghệ An và dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890-19/5/2024) Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Sen (Kim Liên), Đền Chung Sơn - Đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại huyện Nam Đàn; đến thăm, dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, huyện Đô Lương; thăm khảo sát công tác quản lý cửa khẩu Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Qua chuyến công tác lần này, các thành viên Đoàn vừa có dịp trau dồi thêm kinh nghiệm về công tác bảo vệ và quản lý biên giới, đồng thời được ôn lại truyền thống anh hùng vẻ vang của dân tộc, tiếp thêm động lực cho mỗi thành viên Đoàn tiếp tục không ngừng phấn đấu, rèn luyện, nguyện suốt đời sống, chiến đấu, học tập, lao động theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, làm tốt hơn nữa công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền biên giới lãnh thổ quốc gia trên cương vị của mình./.

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn trong chuyến công tác:

Đoàn dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Sen, Nam Đàn, Nghệ An. Ảnh: Kim Hoàn

Đoàn dâng hương, dâng hoa tại Đền Chung Sơn - Nơi thờ cúng gia tiên của

Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nam Đàn, Nghệ An. Ảnh: Kim Hoàn

Đoàn đi khảo sát thực tế tại Cửa khẩu Thanh Thuỷ, Thanh Chương, Nghệ An. Ảnh: Kim Hoàn

Đoàn thăm Km số 0 Đường mòn Hồ Chí Minh, huyện Tân Kỳ, Nghệ An. Ảnh Kim Hoàn

Kim Hoàn