Halal - Thị trường tiềm năng và một số thông tin cần biết

Halal theo tiếng Ả-rập có nghĩa là hợp pháp hoá hay được phép, dùng để chỉ quy chuẩn tôn giáo phù hợp với chuẩn mực và giá trị của Hồi giáo theo Kinh Cô-ran và Luật Sa-ri-a. Thị trường Halal là thị trường rộng lớn, nhiều tiềm năng dành cho người Hồi giáo với hơn 1 tỷ người theo đạo Hồi, tương đương 15% dân số thế giới. Nhằm cung cấp và hỗ trợ cho cá nhân, tổ chức có nhu cầu tìm hiểu về Halal và thị trường Halal, Bộ Ngoại giao đã tổng hợp nhu cầu, xây dựng và biên tập thành tài liệu hỏi đáp thường gặp về Halal. Tài liệu sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin chân thực, cơ bản, khái quát nhất về Halal cũng như thị trường Halal; các quy định, quy chuẩn và thủ tục cấp giấy chứng nhận Halal, tiềm năng cơ hội và thách thức.... đặc biệt hữu ích với các tổ chức, doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường đối với các mặt hàng thực phẩm, mĩ phẩm, nông sản.

Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn trân trọng gửi thông tin như trên để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nghiên cứu, xúc tiến tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường ./.

(Link tài liệu Bộ 5 câu hỏi thường gặp về Halal)

Tin - Ảnh: Mạnh Kiên