Trung tâm thông tin và dịch vụ đối ngoại

Trung tâm Thông tin và Dịch vụ và Đối ngoại là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn, được thành lập theo Quyết định số 369/QĐ-UBND, ngày 31/3/2014 của UBND tỉnh Lạng Sơn. Trung tâm có chức năng tổ chức thông tin tuyền truyền đối ngoại; hỗ trợ việc triển khai thực hiện các chương trình hoạt động đối ngoại của tỉnh; tư vấn, cung cấp dịch vụ thông tin đối ngoại, xúc tiến các hoạt động đối ngoại, kinh tế dối ngoại, văn hóa đối ngoại và các dịch vụ đối ngoại khác nhằm đáp ứng nhu cầu của các tổ chức, cá nhân nước ngoài và công dân Việt Nam để thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc tế trên địa bàn tỉnh. Trong những năm vừa qua, Trung tâm đã, đang triển khai một số công việc cụ thể như:

1. Hỗ trợ dịch vụ dịch thuật:

Với đội ngũ biên, phiên dịch viên có trình độ đào tạo chuyên sâu, bài bản, bồi dưỡng kỹ năng tại Trung tâm biên phiên dịch quốc gia - Bộ Ngoại giao, có bề dày kinh nghiệm thực tế trong nhiều năm trực tiếp thực hiên nhiệm vụ công tác biên phiên dịch phục vụ Lãnh đạo cấp cao trong nhiều chương trình hoạt động đối ngoại lớn của tỉnh, chúng tôi sẵn sàng cung cấp dịch vụ biên dịch, phiên dịch song ngữ Việt - Trung và Việt - Anh, tư vấn, kết nối các dịch vụ dịch thuật sử dụng các ngôn ngữ thông dụng cơ bản ( Việt – Pháp; Việt – Hàn, Việt – Nhật, Việt – Pháp) đa dạng về lĩnh vực, chuyên ngành, đảm bảo tiến độ thời gian nhanh nhất theo yêu cầu với nội dung bản dịch chất lượng và chuẩn xác.

2.Tư vấn, hỗ trợ dịch vụ xin cấp hộ chiếu, visa và Thẻ đi lại của doanh nhân APEC (ABTC):

Nhận tư vấn, hỗ trợ thủ tục xin cấp các loại hộ chiếu, cấp Công hàm xin thị thực, dán Tem “AB”;  giấy thông hành; xin cấp Visa nhập cảnh các nước, vùng lãnh thổ để thực hiện các hoạt động: thăm thân, du lịch, thương mại, công tác, học tập, lao động, chữa bệnh ở nước ngoài.

Nhận tư vấn, hỗ trợ xin cấp Thẻ doanh nhân APEC (ABTC) cho các doanh nhân, doanh nghiệp để tạo thuận lợi cho việc đi lại thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư, dịch vụ; tham dự các hội nghị, hội thảo và các mục đích kinh tế khác tại các nước và vùng lãnh thổ thuộc APEC tham gia Chương trình.

3. Thông tin liên hệ:

Trung tâm Thông tin và Dịch vụ đối ngoại, Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn

Địa chỉ: Tầng 1, số 10 đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn;

Điện thoại: +84 2053 896 899

Số máy đường dây nóng: Ông Vũ Bằng Giang; Điện thoại: 0911253666