Tham dự Hội chợ triển lãm Sản phẩm tự nhiên và hữu cơ Trung Đông tại Dubai (UAE)

Nhằm tích cực thực hiện triển khai công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, Sở Ngoại vụ  xin thông tin đến các tổ chức, doanh nghiệp về Hội chợ triển lãm Sản phẩm tự nhiên và hữu cơ Trung Đông lần thứ 22 (từ 18-20/11/2024) tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (UAE) như sau:

1. Hội chợ triển lãm Sản phẩm tự nhiên và hữu cơ Trung Đông là Hội chợ thường niên dưới sự bảo trợ của Bộ Biến đổi Khí hậu – Môi trường UAE;  là sự kiện kinh doanh các sản phẩm hữu cơ và tự nhiên duy nhất tại Trung Đông, với trọng tâm 5 dòng sản phẩm gồm thực phẩm – đồ uống, sức khoẻ, làm đẹp, cuộc sống – môi trường. Theo thống kê của Ban Tổ chức, có khoảng 15.000 nhà phân phối, nhập khẩu và tái xuất khẩu tham dự từ UAE, Ả-rập Xê-út, Ai Cập, Iran, Ô-man, Ba-ranh, Ấn Độ, Cô-oét, Ca-ta, Gióoc-đan… Hiện nay, nhiều nước đã hoàn thiện việc đăng ký tham sự Hội chợ như: Malaysia, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Nga, Ba Lan, Italia, Tây Ban Nha, Hy Lạp…

Quyền lợi của mỗi doanh nghiệp tham gia Hội chợ bao gồm:

• Được Ban Tổ chức giới thiệu 05 khách hàng tiềm năng, uy tín từ khu vực Trung Đông kể từ thời điểm đăng ký tham gia sự kiện cho đến tháng 11/2024. Qua đó, doanh nghiệp sẽ có cơ hội được tiếp cận sớm, trao đổi cộng tác, tìm hiểu về thị trường trước khi sự kiện diễn ra;
  • Tham dự tối thiểu 03 cuộc gặp với khách mua VIP tại Hội chợ;
  • Mở một cửa hàng trực tuyến miễn phí trong vòng 12 tháng tại nền tảng thương mại điện tử B2B đầu tiên của khu vực vùng Vịnh “Arabian Organics” để trưng bày sản phẩm và giao dịch bán hàng online;
  • Quảng bá sản phẩm trên các nền tảng xã hội của sự kiện có khả năng tương tác với hơn 100.000 người;
  • Ban Tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp đăng ký sản phẩm địa phương theo các quy tắc và quy định của UAE.
  1.  Theo thông tin, đánh giá từ Đại sứ quán Việt Nam tại UAE, Hội chợ này có nhiều ưu điểm vượt trội, tính hiệu quả cao, chi phí tham dự hợp lý và mong muốn xây dựng một gian hàng Việt Nam tại sự kiện (khoảng 100m2 – 200m2) với sự tham gia của khoảng 20-40 doanh nghiệp để giới thiệu những sản phẩm, đặc sản tiêu biểu, đặc sắc, củng cố nhận diện thương hiệu Việt Nam tại khu vực Trung Đông, Đại sứ quán Việt Nam tại UAE sẵn sàng hỗ trợ tổ chức, kết nối cho các địa phương, doanh nghiệp tham gia Hội chợ nói trên.
  2.  Nếu không có điều kiện trực tiếp tham gia, các tổ chức,doanh nghiệp có thể gửi hàng mẫu, catalogues, danh thiếp tới Đại sứ quán Việt Nam tại UAE để giúp trưng bày, quảng bá sản phẩm tại gian hàng Việt Nam trong thời gian diễn ra Hội trợ

Các tổ chức, doanh nghiệp thông tin phản hồi trước ngày 01/8/2024 về việc đăng ký tham dự Hội chợ và gian hàng Việt Nam để kịp chuẩn bị, thu xếp. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Đại sứ quán Việt Nam tại UAE: chị Nguyễn Thị Cẩm Tú, cán bộ phụ trách Ngoại giao Kinh tế; số điện thoại +971504633608 (whatsapp, viber), email: camtu.vnemb.uae@gmail.com.

Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn thông tin đến các tổ chức, doanh nghiệp địa bàn tỉnh biết, nghiên cứu, đăng ký tham gia./.

Trung tâm Thông tin và Dịch vụ đối ngoại – Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn